ดูหนังซอมบี้ - An Overview

มันเลยทำให้เขาตั้งกฏข้อบังคับในการเอาชีวิตรอด และชอบท่องจำพูดย้ำคิดย้ำทำ และจับจดอยู่เสมอ แถมยังเคร่งครัดต่อ กฏที่ตัวเองตั้งขึ้น เช่น การตรวจเบาะหลังทุกครั้งก่อนขึ้นรถ การเข้าห้องน้ำโดยห้ามหย่อนเท้าเอาไว้ ซึ่งมันดันทำให้เขาเอาตัวรอดได้มาเสมอ

และยึดมั่นไปกับภารกิจสำคัญที่สุดในชีวิตของเขาที่ยังคงเหลืออยู่ นั่น คือการออกตามหา ขนมยี่ห้ออันโปรดปราน มากระหน่ำกินให้หนำใจ ก่อนที่ทุกอย่างสายเกินไป ก่อนที่มันจะบูดเน่าเสีย เพราะบ้านเมืองที่ล่มสลายจากการรุกรานของซอมบี้จะทำให้ขนมขึ้นราเสียหมด

รัชสมัยพระเจ้าอีโจ ปกครองบ้านเมืองโดยฟังความแต่จากขุนนางโดยมีเสนาบดีกลาโหมคิมจาจุนเป็นคนสนิทมีนางสนมโจที่มีความสามารถด้านการทำนายเป็นสนมคนโปรด องค์รัชทายาทอียอง (คิมแทอู) เตรียมปลดแอกโชซอนจากการควบคุมของต้าชิง (คือ จักรวรรดิราชวงศ์ชิงของจีน) จึงสะสมอาวุธจากประเทศตะวันตก

ความแตกต่างจากหนังซอมบี้เรื่องอื่นๆ คือตัวละครของทั้งสองเรื่องนี้ไม่ได้เผชิญกับซอมบี้ในสถานที่ปิดตายหรือคับแคบ ซอมบี้ในเรื่องอยู่ในที่โล่งกว้างและมีจำนวนมากมายมหาศาลเรียกได้ว่ามากันเป็นกองทัพซอมบี้เลยที่เดียว และนี่คือสิ่งที่ทำให้หนังซอมบี้ทั้งสองเรื่องนี้แตกต่างและน่าสนใจ

ประเภท หนังดราม่าหนังผจญภัยหนังแอคชั่น

     ลิฟนักศึกษาแพทย์สาวที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้สุดแปลกงานหนึ่งและค้นพบว่าหลังกลับมาจากงานเลี้ยงนั้นเธอติดเชื้อซอมบี้ เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ลิฟต้องกินสมองมนุษย์เพื่อคงสภาพร่างกายความเป็นมนุษย์เอาไว้ซึงจะสามารถได้รับความทรงจำของเจ้าของสมองนั้นด้วย และเพื่อให้เธอได้เข้าใกล้กับสมองของมนุษย์มากที่สุดเธอจึงไปสมัครงานเป็นแพทย์ชันสูตรศพ และได้พัวพันกับการสืบสวน

ผีห่าอโยธยาเป็นหนังที่ดูง่ายและถูกจริตคนไทย เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเล่าแบบตรงไปตรงมา มีมุมกล้องที่น่าติดตาม การตัดต่อดำเนินเรื่องกระชับฉับไว ผสานกับซาวน์ที่ทำจังหวะเค้นหัวใจคนดู เต็มไปด้วยความลุ้นระทึกทุกครั้งที่ได้ยินเสียงแปลกๆ จนกระทั่งผีห่าโผล่ออกมา

ลืมรหัสผ่าน ลงทะเบียน ตอนนี้เลย ลืม รหัสผ่าน

เรื่องนี้เป็น หนังซอมบี้ ญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับไวรัส ที่สามารถเปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้สุดบ้าคลั่ง จึงทำให้ชายคนหนึ่ง ที่เคยทำอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูน ต้องเปลี่ยนอาชีพมาเป็นนักฆ่าซอมบี้ และต้องปราบพวกมันให้สิ้นซาก เป็น หนังซอมบี้ญี่ปุ่น ที่ถูกดัดแปลงมาตากการ์ตูนมังงะอันโด่งดัง หนังจะพาเราไปเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และการพิสูจน์ตัวเองของพระเอก เนื่องตากในชีวิตปกติเขาเป็นแค่คนหนึ่งที่ไม่ได้มีความพิเศษอะไร แต่เมื่อหายนะซอมบี้ได้กล้ำกลายเข้ามา ทำให้เขาต้องเปลี่ยนมาเป็นนักฆ่าสุดโหด อีกทั้งหนังยังเต็มไปด้วยมุกตลก และฉากการต่อสู้สุดโหด ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่ง หนังซอมบี้ สนุกๆ ที่ควรค่าแก่การรับชม

ซึ่งนอกจากหนังซอมบี้แล้วยังมีหนังประเภทอื่นๆ เช่น หนังสยองขวัญ หนังผี more info หนังแอคชั่น หนังดราม่า ฯลฯ จากหลายประเทศทั่วโลกไว้ให้ท่านเลือกรับชมทั้งแบบบรรยายไทยและแบบ soundtrack

เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังซอมบี้ที่มันส์ที่สุด และโหดที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของขั้นตอนการทดลอง เพื่อสร้างทหารสุดแข็งแกร่ง โดยการสกัดดีเอ็นเอของสัตว์ต่างๆ นำมาใส่ในร่างกายของทหาร เพื่อเพิ่มความเเข็งแรงเเละความเป็นอมตะ แต่การทดลองกลับเกิดการผิดพลาด และส่งผลให้ทหารเหล่านั้นกลายเป็นผีดิบกระหายเลือด ทางกองทัพจึงได้นำทหารฝีมือดี มารวบตัวกันเพื่อไล่ล่าและฆ่าเหล่าซอมบี้ให้สิ้นซาก เป็นหนังซอมบี้ที่มีฉากการไล่ล่าและต่อสู้แบบเต็มอิ่ม ใครที่อยากดูฉากโหดๆ เลือดสาดบอกเลยว่ามีให้ดูกันจะๆตลอดทั้งเรื่อง โดยนักรีวิวหลายๆคนได้ยกย่องหนังเรื่องนี้ให้เป็นหนังซอมบี้ที่โหดที่สุดเรื่องหนึ่ง ใครที่ชอบหนังซอมบี้และหนังแนวทหาร บอกเลยว่าต้องดู

ประเภท หนังซอมบี้หนังระทึกขวัญหนังอาชญากรรมหนังแฟนตาซีหนังแอ็คชั่น

หนังบางเรื่องอาจจะยังดูไม่ได้นะ ทางเรากำลังดำเนินการแก้ไขอยู่นะคะ

ประเภท หนังซอมบี้หนังระทึกขวัญหนังสยองขวัญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *